Tính chất và nguyên nhân ăn mòn của dầu mỡ bôi trơn

Tính chất quan trọng nhất của dầu mỡ bôi trơn là độ nhớt, đặc tính cơ bản của nó là giảm độ mài mòn nhưng chính bản thân nó lại bị ăn mòn không mong muốn bởi các tác nhân khác nhau.

Ngày đăng: 07-08-2014

4,336 lượt xem

Dầu mỡ bôi trơn được sử dụng nhằm mục đích giảm thiểu sự ma sát, tiếng ồn, làm mát máy... Tính chất quan trọng nhất của nó là độ nhớt, đặc tính cơ bản của nó là giảm độ mài mòn nhưng chính bản thân nó lại bị ăn mòn không mong muốn bởi các tác nhân khác nhau.

Dầu mỡ bôi trơn được sử dụng rộng rãi trong công nghiệp

Dầu mỡ bôi trơn được sử dụng rộng rãi trong công nghiệp


Tính chất ăn mòn của Dầu nhờn :
• Khái niệm: Dầu nhờn có chứa các chất có tác dụng ăn mòn kim loại như các axit, bazơ, muối, nước, các hợp chất của S, của xxi, S tự do, Oxi của không khí trộn lẫn vào, các tạp chất...; khi tiếp xúc với kim loại thì có khả năng ăn mòn kim loại, gây hoen rỉ và phá hủy kim loại. Chất có tác dụng ăn mòn mạnh nhất trong dầu nhờn phải kể đến các axit lẫn trong nó . Để dặc trưng cho tính chất ăn mòn của dầu nhờn ta sử dụng thông số kỹ thuật : trị số axit của dầu nhờn . Trị số axit của dầu nhờn là lượng mgKOH cần thiết để trung hòa 1g dầu nhờn , được xác định bằng chuẩn độ dung dịch dầu nhờn trong hỗn hợp rượu – benzen bằng dung dịch chuẩn KOH .

Dầu nhờn được sử dụng làm mát và bôi trơn trên thiết bị công nghiệp

Hình 1: Dầu nhờn được sử dụng làm mát và bôi trơn trên thiết bị công nghiệp

Trị số kiềm tổng là chỉ tiêu về chỉ số kiềm của dầu nhờn , được biểu thị bằng mgKOH trong 1g dầu nhờn.
• Nguyên nhân: Bản thân dầu nhờn có chứa các axit hữu cơ tự do mà axit naptenic như : HCOOH , (CH3)2CH , n-C15H3COOH... và C10H7COOH , kiểu R – COOH. Nhưng khi tinh chế hóa dầu nhờn thường phải sử dụng H2SO4 qua tinh chế đã có phản ứng với các chất trong dầu nhờn cho 1 loạt sản phẩm có chứa S – nguyên nhân chính của khả năng ăn mòn kim loại của dầu nhờn . Nếu dầu nhờn có chứa axit , bazơ lẫn nước ăn mòn sẽ xảy ra , làm tăng tạp chất , dầu nhờn ko còn khả năng bôi trơn tốt và biến chất, gây đóng cặn bẩn trên các chi tiết , tắc vòi phun .Tác nhân ăn mòn đáng chú ý nhất là H2SO4 và H2S . H2S + Fe FeS + H2 H2SO4 + Fe FeSO4 + H2
• Khắc phục: Đối với dấu nhờn có tác nhân ăn mòn tính bazơ , nên dùng với động cơ dùng nhiên liệu Diesel có hàm lượng S cao và ngược lại . Tành phần của dầu nhờn này thường là 70% dầu nhờn , 25% nước , 5% chát xúc tác như xà phòng Canxi.

Tính chất ăn mòn của mỡ bôi trơn:

Các tạp chất ăn mòn axit , bazơ lẫn trong mỡ có khả năng gây ăn mòn kim loại và các chi tiết bôi trơn , được sinh ra trong quá trình sử dụng, bảo quản, vần chuyển. Tạp chất cơ học như cát, sỏi , mùn kim loại...cũng gây ra sự ăn mòn, tróc kim loại, làm bẩn và làm hỏng mỡ bôi trơn.

Mỡ bôi trơn được sử dụng nhiều trong vòng bi công nghiệp

Hình 2: Mỡ bôi trơn được sử dụng nhiều trong vòng bi công nghiệp

Mỗi một môi trường hoạt động của máy móc đều làm ảnh hưởng ít nhiều đến nguyên nhân gây ra sự ăn mòn của dầu mỡ bôi trơn. Chúng tôi không phân tích dầu nhờn bị ăn mòn nhiều hơn hay mỡ bôi trơn bị ăn mòn nhiều hơn, mà chỉ đưa ra một số lời khuyên từ nguyên nhân khoa học của nó. Bạn cũng nên lưu ý đế yếu tố thay thế, làm vệ sinh theo định kỳ theo khuyến cáo của nhà sản xuất.

Mỡ bôi trơn được sử dụng trong công nghiệp sản xuất động cơ máy bay

Hình 2: Mỡ bôi trơn được sử dụng trong công nghiệp sản xuất động cơ máy bay

Trong nghành công nghiệp chế biến người ta thường hay trộn thêm vào các phụ gia nhằm làm giảm các tác nhân tính chất ăn mòn của dầu mỡ bôi trơn. Chúng tôi không phân tích những chất phụ gia nào được trộn mà chỉ mong muốn bạn tìm hiểu những yếu tố ăn mòn này để có biện pháp xử lý thích hợp kip thời cho hệ thống của bạn.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha