Lựa chọn nhà cung cấp dầu mỡ bôi trơn công nghiệp tốt nhất

Nhà cung cấp tốt thật sự là một tài nguyên vô giá, bởi chính họ sẽ góp phần trực tiếp vào thành công của tổ chức, bạn hiểu lựa chọn nhà cung cấp dầu mỡ bôi trơn công nghiệp tốt nhất như thế nào?

Ngày đăng: 12-08-2014

3,470 lượt xem

Khái niệm nhà cung cấp dầu mỡ bôi trơn công nghiệp được hiểu theo nghĩa hẹp, được đánh giá trong phạm vi ngành nghề đặc trưng là ngành công nghiệp dầu mỡ. Nhưng nó cũng được xây dựng trên cơ sở phương pháp suy luận biện chứng của khái niệm lựa chọn nhà cung cấp. Vậy làm thế nào để lựa chọn được một nhà cung cấp tốt chúng ta cần hiểu một số khái niệm sau:

Lựa chọn nhà cung cấp dầu mỡ bôi trơn tốt nhất

Hình 1: Lựa chọn nhà cung cấp dầu mỡ bôi trơn tốt nhất

1. Tầm quan trọng của việc lựa chọn nguồn cung cấp:
* Nhà cung cấp dầu mỡ bôi trơn tốt là một tài nguyên vô giá
Đối với các tổ chức cần sản phẩm hay dịch vụ, thì một nhà cung cấp tốt thật sự là một tài nguyên vô giá, bởi chính họ sẽ góp phần trực tiếp vào thành công của tổ chức. Nhà cung cấp tốt không chỉ giao hàng  đúng chất lượng,  đủ số lượng, kịp thời gian, với giá cả hợp lý, với thái  độ phục vụ tận tâm, luôn  đảm bảo  đầu vào cho sản xuất trong suốt, mà còn hỗ trợ khách hàng của mình phát triển sản phẩm, phân tích giá trị, sẵn sàng hợp tác trong các chương trình giảm chi phí, áp dụng các kỹ thuật, công nghệ tiên tiến,... giúp người mua đạt được hiệu quả cao hơn. Lựa chọn nhà cung cấp tốt và quản  lý  được  họ, là  đi ều kiện tiên quyết giúp  tổ chức sản xuất  được sản phẩm có chất lượng  đúng như  mong muốn, theo tiến  độ quy  định, với giá cả hợp lý,  đủ sức cạnh tranh trên thương trường, bên cạnh đó còn luôn cạnh đó còn nhận được sự hỗ trợ của nhà cung cấp, để tiếp tục đạt được thành tích cao hơn. 

*Để chọn nhà cung cấp tốt dầu mỡ bôi trơn tốt, cần làm các công việc sau:
- Phát triển và duy trì các nguồn cung cấp bền vững.
- Đề ra những chiến lược và chiến thuật thích hợp.
- Phân tích, đánh giá các nhà cung cấp cẩn thận, đảm bảo các nhà cung cấp được chọn đạt các yêu cầu đề ra.
- Quyết định dùng đấu thầu cạnh tranh hay đàm phán là phương pháp để chọn nguồn cung cấp.
- Lựa chọn được nhà cung cấp thích hợp.
- Quản lý nhà cung cấp  đã  được lựa chọn  để  đảm bảo họ luôn giao hàng  đúng chất lượng, kịp thời gian, với giá cả hợp  lý.

2. Chất lượng dịch vụ và thương hiệu của nhà cung cấp dầu mỡ bôi trơn
Ngoài việc phân tích để đánh giá chất lượng nhà cung cấp, việc tham khảo kinh nghiệm từ những khách hàng đã và đang sử dụng dịch vụ của nhà cung cấp là rất phổ biến và là nguồn tin đáng tin cậy.
Tuy nhiên khi tiến hành đánh giá, doanh nghiệp cũng nên lập bảng phân tích chi tiết để làm nền tảng vững chắc cho việc lựa chọn nhà cung cấp phù hợp với định hướng của doanh nghiệp.

3. Tìm hiểu hệ thống quy trình quản lý của nhà cung cấp dầu mỡ bôi trơn.
Sự chuyên nghiệp hóa trong hệ thống quy trình quản trị thể hiện rõ thế mạnh của nhà cung cấp. Quy trình chặt chẽ, khoa học giúp đảm bảo sự đồng nhất về chất lượng nhân sự. Hệ thống quy trình tốt cũng mang lại hiệu suất lớn trên phương diện về năng lực phục vụ và các sai sót được hạn chế tối đa.

4. Kiểm soát chất lượng của nhà cung cung cấp dầu mỡ bôi trơn công nghiệp
Nên chăng cần yêu cầu nhà cung cấp chứng minh một vài kinh nghiệm trong việc kiểm soát chất lượng hoặc nêu tình huống để đánh giá đâu là điểm mạnh, điểm yếu của nhà cung cấp và hướng khắc phục cho những tình huống phát sinh.

5. Sự linh động trong giải pháp dịch vụ của nhà cung cấp dầu mỡ bôi trơn.
Một nhà cung cấp dịch vụ nhân sự có năng lực không thể thiếu tính uyển chuyển trong việc đưa ra các giải pháp dịch vụ. Doanh nghiệp khi xem xét cũng nên đặt nhiều câu hỏi để tìm hiểu kỹ hơn và dựa vào tính chất phức tạp của các yêu cầu để kiểm tra khả năng đáp ứng của nhà cung cấp.

6. Giá cả
Giá cả dịch vụ tùy thuộc vào quy mô, mức độ phức tạp của từng yêu cầu cụ thể, thời gian thuê mướn, chi phí và công sức mà nhà cung cấp dịch vụ phải đầu tư để xử lý tình huống của khách hàng. Ngoài ra nên kể đến yếu tố thương hiệu, uy tín của nhà cung cấp và đặc biệt là lợi ích mà doanh nghiệp ước tính sẽ thu được. Điều quan trọng là doanh nghiệp nên xem đâu là chi phí, đâu là sự đầu tư để hướng đến giải pháp có lợi cho cả đôi bên và sự gắn bó lâu dài giữa hai tổ chức. Lý tưởng nhất là dịch vụ có chi phí hợp lý đi kèm với chất lượng đáng tin cậy.

Ý KIẾN CHUYÊN GIA

Nguyên Tùng được nhiều chuyên gia cao cấp đánh giá cao về năng lực cung cấp các sản phẩm dầu mỡ bôi trơn công nghiệp. Bởi vì Nguyên Tùng được xây dựng và hoạt động trên nền tảng vững bền khoa học, cùng với khả năng về tài chính lớn, mạnh. Các nhà sản xuất tin tưởng Nguyên Tùng là đại diện đáp ứng được nhiều tiêu chuẩn về năng lực chuyên và là kênh kinh doanh quan trọng của họ. Như vậy việc bạn lựa chọn Nguyên Tùng là nhà cung cấp thì quả là quyết định sáng suốt!

- Để lắng nghe ý kiến chuyên gia tư vấn vui lòng hệ trực tiếp với Mr Ngọc (Hotline: 0903 111 385). Hoặc xem thông tin nhà cung cấp các sản phẩm dầu mỡ bôi trơn  tại đây. 

Bình luận (1)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
  • Trần Hồng Yến (07-11-2015) Trả lời
    Chào anh/chị, Anh/chị cho em hỏi công ty em đang muốn tìm nhà cung cấp MỠ BÔI TRƠN CHO ROBOT của hãng Kluber bên anh chị có ko ạ?