Các tiêu chí tuyển chọn nhà phân phối dầu mỡ bôi trơn

Nhà phân phối hay đại lý dầu mỡ bôi trơn - dầu mỡ công nghiệp là kênh trung gian giữ nhà sản xuất và người tiêu dùng. Do đó, Mạng lưới nhà phân phối hoặc tổng đại lý chính là cánh tay chính là cánh tay nối dài, giúp sản phẩm được bao trùm rộng khắp các địa bàn.

Ngày đăng: 23-08-2014

2,946 lượt xem

Bài viết này giúp người đọc hiểu và có cách nhìn nhận đánh giá thế nào là nhà cung phân phối, nhà cung cấp, hay đại lý là như thế nào. Từ đó xác nhận uy tín và đánh giá năng lực của họ một cách khách quan nhất.

",...Tuy nhiên đây lại là mô hình phức tạp nhất trong việc phân phối hàng hoá và dịch vụ. Hàng được bán cho nhà phân phối , quyền sở hữu và định đoạt giá cả sản phẩm đã được sang tay. Không có khả năng hướng dẫn và kiểm soát tốt mọi hoạt động của nhà phân phối, sau đây là 9 tiêu chuẩn chọn lựa nhà phân phối, đại lý dầu mỡ bôi trơn - dầu mỡ công nghiệp"

1. Không mâu thuẫn quyền lợi xảy ra các mâu thuẫn chồng chéo.
Vấn đề này thường xảy ra liên quan đến lợi nhuận trước mắt mà phá vỡ các quy tắc cơ bản của nhà phân phối. Không phải Nhà phân phối dầu mỡ bôi trơn công nghiệp đều tuân thủ các tiêu chí mà nhà sản xuất đặt ra. Chẳng qua là đáp ứng mang hình thức thủ tục ban đầu. Các chính sách của nhà sản xuất được các nhà phân phối hay đại lý thường biến thể sang cách khác dưới hình thức khuyến mãi, quà tặng, ém hàng, kinh doanh nhiều mặt hàng đang cạnh tranh nhau... nhằm thu lợi nhuân nhiều nhất.

Lý tưởng nhất là tuyển chọn được nhà phân phối độc quyền, chỉ tập trung kinh doanh sản phẩm cho riêng một nhà sản xuất. Nếu không thiết lập được nhà phân phối độc quyền, có thể chấp nhận để nhà phân phối kinh doanh những sản phẩm khác, miễn không phải là của đối thủ cạnh tranh trực tiếp.

2. Khả năng về tài chính của nhà phân phối, đại lý dầu mỡ bôi trơn - dầu mỡ công nghiệp
Vấn đề tài chính được đánh giá tiêu chí bắt buộc theo quy định của nhà sản xuất bởi vì nhà phân phối hay đại lý có nguồn lực tài chính mạnh sẽ góp phần tạo sự tin tưởng đối với nhà sản xuất. Và đương nhiên sẽ được nhà sản xuất cho hưởng thụ nhiều chính sách có lợi. Nhà phân phối ít nhất phải có khả năng tài chính đủ để đáp ứng được nhu cầu đầu tư cho hàng hoá, công nợ trên thị trường và các trang thiết bị phục vụ cho việc phân phối như kho bãi, phương tiện vận tải, máy móc quản lý…

Kho lưu trữ rộng lớn, chuyên biết của nhà phân phối dầu mỡ bôi trơn Nguyên Tùng
Hình 1: Kho lưu trữ rộng lớn, chuyên biết của nhà phân phối dầu mỡ bôi trơn Nguyên Tùng

3. Kinh nghiệm phân phối, khả năng nắm bắt xu thế thị trường.
Kinh nghiệm này lấy ở đâu? Đương nhiên nhà sản xuất sẽ dè chừng đối với những nhà phân phối thiếu kinh nghiệm. Bởi vị theo họ cũng sẽ gặp rủi ro, tổn thất. Tốt nhất là nhà phân phối đã có kinh nghiệm kinh doanh hoặc phân phối hàng hoá trong cùng lĩnh vực với công ty muốn tuyển chọn. Kiến thức và các mối quan hệ với hệ thống phân phối hàng, với hệ thống quản lý của địa phương là thế mạnh của nhà phân phối mà nhà sản xuất phải dựa vào. Do đó tiêu chí kinh nghiệm của nhà phân phối dầu mỡ bôi trơn - dầu mỡ công nghiệp được nhà sản xuất đánh giá tầm quan trọng, nó là thước đo của sự phát triển của nhà cung cấp hay đại lý.

Triển lãm dầu mỡ bôi trơn Kluber tại Việt Nam do nhà phân phối Nguyên Tùng đảm nhiệm

Hình 3: Triển lãm dầu mỡ bôi trơn Kluber tại Việt Nam do nhà phân phối Nguyên Tùng đảm nhiệm

4. Bộ phận phân phối độc lập - năng lực cốt lõi của nhà phân phối
Bộ phận phân phối độc lập của nhà phân phối  hay đại lý dầu mỡ bôi trơn - dầu mỡ công nghiệp được hiểu là hệ thống kinh doanh của nhà phân phối hay đại lý. Nhà sản xuất phân tích sự tăng trưởng đồng đều, ổn định, ít biến động dựa trên số liệu đối chiếu của nhà sản xuất với nhà phân phối.Nắm bắt và  Đánh giá mức độ phát triển và cung ứng sản phẩm cho thời gian trở về sau. 

Vai trò của nhân viên kinh doanh trong hai hệ thống phân phối truyền thống và hiện đại cũng có nhiều điểm khác biệt. Nhân viên bán hàng truyền thống chịu trách nhiệm đưa sản phẩm của công ty đến nhà phân phối. Nhân viên bán hàng hiện đại có nhiệm vụ trưng bày sản phẩm, giới thiệu sản phẩm cho người tiêu dùng, thuyết phục khách mua hàng.
Khi nhà sản xuất hỗ trợ lương và tiền thưởng cho nhân viên bán hàng, bắt buộc nhà phân phối phải có bộ phận bán hàng riêng biệt, chỉ phục vụ cho lợi ích của nhà sản xuất. Việc quản lý và sử dụng kho bãi có thể chung với các mặt hàng của các công ty khác, nhưng công việc phân phối phải riêng biệt. Bộ phận phân phối này phải được theo dõi bằng hệ thống quản lý và báo cáo riêng.

5. Khả năng hậu cần:
Tiêu chuẩn đánh giá về mức độ và thời gian đáp ứng nhanh chóng từ nhà sản xuất đến tay người sử dụng. Các phương thức vận chuyển hàng hóa bằng máy móc, con người được sử dụng như thế nào? Có đủ công cụ lao động cần thiết hay không.
Nhà phân phối phải thiết lập được hệ thống giao nhận từ các kho của mình đến tất cả những cừa hàng trong khu vực được chỉ định. Hàng hoá phải được giao theo đúng thời hạn quy định. Một số nhà sản xuất còn có thể yêu cầu nhà phân phối phải có khả năng chuyên chở hàng hoá từ kho của nhà sản xuất. Tiêu chuẩn hậu cần của nhà phân phối, đại lý dầu mỡ bôi trơn - dầu mỡ công nghiệp được nhà sản xuất đánh giá dựa trên mức độ luân chuyển hàng hóa từ khu vực này đến khu vực khác, từ người này đến người khác... nó có tầm quan trọng cho uy tín nhà sản xuất.

Bảo quản dầu mỡ bôi trơn kluber tại kho Nguyên Tùng
Hình 2: Bảo quản dầu mỡ bôi trơn kluber tại kho Nguyên Tùng

6. Kho chứa hàng của nhà phân phối dầu mỡ bôi trơn - dầu mỡ công nghiệp
Kho chứa hàng thuộc về ngành nào phải đạt theo chuẩn của ngành đó, không thể để chồng chéo lẫn lộn các ngành với nhau được. Chẳng qua nếu có thể là phân khu vực, ranh giới riêng giữa các ngành. Nhưng phải đảm bảo về tính năng an toàn, không thể bị chịu ảnh hưởng qua lại lẫn nhau.

Nhà phân phối phải có đủ chỗ để chứa hàng, bảo đảm không để hụt hàng trong bất kỳ trường hợp nào. Độ lớn của kho hàng phụ thuộc vào tốc độ luôn chuyển của hàng hoá, tần suất đặt hàng của nhà phân phối với công ty sản xuất và thời gian giao hàng.

7. Khả năng quản lý - sự tồn tại và phát triển của nhà phân phối.
Khả năng quản lý của nhà phân phối dầu mỡ bôi trơn - dầu mỡ công nghiệp được đánh giá quan trọng bậc nhất. Nó không những tạo sự yên tâm cho nhà sản xuất mà là sự sống còn của nhà phân phối. Chúng ta sẽ không thể tin tưởng được sự phát triển của nhà phân phối năng lực quản lý yếu.
Nhà phân phối phải điều hành, quản lý được các bộ phận hỗ trợ cho phân phối như: kế toán, hậu cần, tin học… một cách nhịp nhàng và đồng bộ. Nhà phân phối cũng cần phải có hệ thống thông tin và tin học quản lý đủ mạnh để đáp ứng được yêu cầu của nhà sản xuất về phương thức đặt hàng, các loại số liệu báo cáo bán hàng và tồn kho.

 8. Tư cách pháp nhân:
Nhà phân phối phải là một pháp nhân theo luật pháp Viêt Nam, có chức năng phân phối hàng hoá. Đối với các mặt hàng kinh doanh đặc biệt, có quy định riêng của nhà nước, nhà phân phối còn phải đáp ứng đủ các yêu cầu hoặc quy định này.

9. Sự nhiệt tình, tinh thần hợp tác trong việc triển khai mọi chính sách phân phối của nhà sản xuất cũng là một tiêu chí chon lưa quan trọng mà các nhà sản xuất đều quan tâm trong quá trình xây dựng hệ thống phân phối.

Xem thêm bài viết Lựa chọn nhà cung cấp dầu mỡ bôi trơn công nghiệp tốt nhất

Ý KIẾN CHUYÊN GIA
Nguyên Tùng được nhiều chuyên gia cao cấp đánh giá cao về năng lực cung cấp các sản phẩm dầu mỡ bôi trơn công nghiệp. Bởi vì chúng tôi được xây dựng và hoạt động trên nền tảng vững bền khoa học, cùng với khả năng về tài chính lớn, mạnh. Các nhà sản xuất tin tưởng Nguyên Tùng là đại diện đáp ứng được nhiều tiêu chuẩn về năng lực chuyên và là kênh kinh doanh quan trọng của họ. Như vậy việc bạn lựa chọn Nguyên Tùng là nhà cung cấp thì quả là quyết định sáng suốt!

- Để lắng nghe ý kiến chuyên gia tư vấn vui lòng hệ trực tiếp với Mr Ngọc (Hotline: 0903 111 385). Hoặc xem thông tin nhà cung cấp các sản phẩm dầu mỡ bôi trơn  tại đây. 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha