3 yếu tố chính ảnh hưởng trực tiếp đến độ nhớt của dầu mỡ bôi trơn.

Độ nhớt của dầu mỡ bôi trơn là tiêu chí quan trọng đánh giá đến chất lượng của nó. Tùy vào chủng loại và điều kiện làm việc mà có một số ảnh hưởng đến chất lượng của nó. Do đó, nắm bắt được các yếu tố này sẽ giúp bạn lựa chọn và sử dụng dầu mỡ bôi trơn đúng cách.

Ngày đăng: 07-08-2014

9,972 lượt xem

Có rất nhiều loại dầu mỡ bôi trơn trong công nghiệp và dân dụng được sử dụng. Phần lớn chúng được sử dụng trong các chi tiết máy móc cơ khí. Mục đích sử dụng chính của nó cũng giống như chức năng chính của nó là làm giảm sự hao mòn, giúp hệ thống của bạn vận hành êm ái và thông suốt.

Tùy theo mục đích sử dụng thích hợp với khả năng đáp ứng mà người ta có thể lựa chọn loại nào là hợp lý nhất. Vì mục đích sử dụng này mà đã tạo ra sự ảnh hưởng đến chất lượng và đương nhiên làm ảnh hưởng đến độ nhớt của chúng.

3 yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến độ nhớt của dầu mỡ bôi trơn mà bạn nên biết.
- Nhiệt độ - Độ nhớt :
   + Giải thích : Khi nhiệt độ tăng cao, các phân tử dầu nhờn sẽ di chuyển nhanh hơn ,do vậy lực ma sát nội phân tử giữ chúng tăng lên và kết quả là độ nhớt tăng lên
- Áp suất - Độ nhớt :
  + Giải thích : Nếu áp suất bên ngoài tác dụng lên dầu nhờn tăng sẽ làm tăng lức hút giữa các phần tử dầu nhờn vá giảm lực đẩy giữa chúng , do vậy lực ma sát nội phân tử giữ chúng tăng lên và kết quả là độ nhớt tăng lên
. -Điều kiện làm việc và bản chất dầu nhờn dầu mỡ bôi trơn :
  +Giải thích : Các phân đoạn sôi cuối của dầu mỏ cho chúng ta các loại dầu nhờn có độ nhớt khá cao ,khi phân đoạn sôi cuối càng cao ,dầu càng chứa nhiều phân tử nặng và độ nhớt càng lớn , nó càng ảnh hưởng nhiều đên quan hệ độ nhớt - nhiệt độ và độ nhớt - áp suất . Nếu trong dầu nhờn có chứa nhiều tạp chất và canự bẩn thì độ nhớt của nó sẽ càng cao.

Ngoài 3 yếu tố chính ảnh hưởng trực tiếp đến độ nhớt của dầu mỡ bôi trơn còn có một số nguyên nhân khác như:

- Là sản phẩm được tái chế: Có rất nhiều đơn vị tái chết, chiết lọc lại các loại dầu mỡ bôi trơn thải của các nhà máy, máy móc... Phần lớn những đơn vị tái chế này không đáp ứng đủ các tiêu chuẩn cho phép cũng như chất lượng của nó. Loại dầu mỡ này vẫn được thị trường chấp nhận vì giá thành của nó rất rẻ so với sản phẩm chính hãng. Vì sự hám lợi trước mắt mà người sử dụng đang "âm thầm" làm giảm tuổi thọ cũng như hiệu xuất làm việc của máy móc.

- Là sản phẩm nhái, sản phẩm hàng giả: Cũng giống như ở trên, đã có một vài số đơn vị làm nhãn mác giả giống hệt vớ sản phẩm chính hãng, nhằm đánh lừa người tiêu dùng.

- Sản phẩm đã bị nhiễm bẩn trước khi sử dụng: Do một yếu tố khách quan nào đó trong dây truyền sản xuất mà đã qua khâu kiểm định chất lượng sản phẩm, hay do cố tình trộn lẫn sản phẩm đã bị nhiễm bẩn với lô hàng lớn. Sự nhiễm bẩn này có thể là bụi bẩn hay các dung môi khác bị pha lẫn vào dung dịch dầu mỡ chính. Quá trình nhiễm bẩn cũng thường xảy ra với các bộ phận hở, rò rỉ không được bảo vệ như các loại sên, vòng bi hở...

LỜI KHUYÊN CỦA CHUYÊN GIA:

Các chuyên gia về dầu mỡ bôi trơn khuyên bạn nên dùng sản phẩm chính hãng, đúng loại thích hợp với nhu cầu đặc trưng của hệ thống máy móc của bạn. Để làm được điều này trước hết bạn phải là người có kiến thức cũng như kinh nghiệm, và đương nhiên không thể bỏ qua bài viết 3 nguyên nhân chính ảnh hưởng trực tiếp đến độ nhớt của dầu mỡ bôi trơn.

Để biết thông tin nhà cung cấp các sản phẩm dầu mỡ bôi trơn vui lòng xem các sản phẩm của chúng tôi tại đây.  Hoặc liên hệ trực tiếp với Mr Ngọc (Hotline: 0903 111 385)

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha